BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG LÀ GÌ?

Buồn nôn là cảm giác khó chịu ở bụng trên hay trong họng và thường kèm theo nôn. Còn đắng miệng là hiện tượng vị giác bị thay đổi, trong khoang miệng có vị đắng.

Buồn nôn, đắng miệng có thể đi kèm các biểu hiện như: ghê cổ, miệng khô, nhạt miệng, có thể hôi miệng; ợ hơi, sốt, đau đầu, chóng mặt; mệt mỏi, chán ăn…

NGUYÊN NHÂN GÂY BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG

NGUYÊN NHÂN SINH LÝ:
– Phản ứng, dị ứng với một số loại thức ăn hay thời tiết
– Vệ sinh răng miệng kém
– Say tàu xe
– Ốm nghén trong giai đoạn mang thai
– Tác dụng phụ của thuốc hay liệu pháp điều trị như hóa trị ung thư…

NGUYÊN NHÂN BỆNH LÝ
– Trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược dịch mật
– Rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng tiêu hóa
– Bệnh lý về miệng như: viêm nha chu, nấm miệng…
– Suy giảm chức năng gan
– Tổn thương thần kinh…

Trong đó, trào ngược dạ dày thực quản là nguyên nhân gây buồn nôn, đắng miệng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, bệnh lại rất dễ bị bỏ qua và chữa trị chưa triệt để hoặc không đúng cách. Vì vậy, tình trạng buồn nôn, đắng miệng thường xuyên lặp lại, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể.

TẠI SAO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY GÂY BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG?

Khi trào ngược xảy ra, dịch dạ dày sẽ bị trào ngược lên vùng thực quản, họng, thanh quản… Dịch dạ dày sẽ bao gồm một loại axit rất mạnh là axit hydrochloric (axit HCl), Pepsin, dịch mật và có thể cả thức ăn.

Nếu trào ngược diễn ra thường xuyên, axit trong dạ dày sẽ tác động đến họng và miệng, gây cảm giác buồn nôn. Ngoài vị chua do axit dạ dày trào lên thì người bệnh có thể cảm thấy đắng miệng. Nguyên nhân là bởi dịch mật xuất hiện trong khoang miệng. Đây là một loại dịch được sản xuất tại gan, giúp cơ thể tiêu hóa chất béo và hấp thu các vitamin tan trong dầu.

Bên cạnh buồn nôn, đắng miệng, người bệnh trào ngược dạ dày thực quản còn có các triệu chứng khác như: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, tiết nhiều nước bọt, khó nuốt, nuốt vướng, ho khi nằm, đau thượng vị…

Buồn nôn, đắng miệng do trào ngược dạ dày thường xuất hiện liên tục và kéo dài, vào bất kỳ thời điểm nào. Người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn, đắng miệng ngay khi vừa ngủ dậy, lúc axit trào ngược từ dạ dày lên. Hoặc tình trạng này có thể xuất hiện vào lúc đói bụng, thậm chí ngay sau khi ăn no, trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Dai dẳng, khó chịu, mệt mỏi, tình trạng buồn nôn, đắng miệng khiến người bệnh trào ngược dạ dày không còn hứng thú với các món ăn, chán ăn, sợ ăn và suy nhược cơ thể dần theo thời gian. Nghiêm trọng hơn, khi những đợt axit trào ngược lên càng nhiều thì mức độ tổn thương cũng tăng dần lên và gây những biến chứng nghiêm trọng.

UNG THƯ THỰC QUẢN

BARRET THỰC QUẢN

HẸP THỰC QUẢN

VIÊM LOÉT THỰC QUẢN

VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

BẠN BỊ BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG, CHỮA MÃI KHÔNG KHỎI?

Hãy để lại thông tin, chuyên gia tiêu hóa sẽ liên hệ giải đáp miễn phí giúp bạn sớm thoát khỏi trào ngược dạ dày!

CĂN NGUYÊN GÂY TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người bị trào ngược mắc phải đó là chưa tìm ra và tác động chính xác nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. Các biện pháp mà họ áp dụng chỉ giúp giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, cứ ngỡ đã khỏi nhưng khi dừng thuốc thì bệnh lại quay về như xưa. Căn nguyên gây trào ngược là điều quan trọng nhất mà người bệnh cần tìm ra để có cách điều trị phù hợp.

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do “Can Vị bất hòa”– chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). Đây chính là nguyên nhân sâu sa bên trong gây trào ngược dạ dày mà ít ai ngờ tới. Bởi vậy, thay vì chỉ muốn cắt nhanh triệu chứng, người bị trào ngược cần tìm đến giải pháp giúp cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát.

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

STOMACH REFLUX ĐÁNH BAY BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG CỰC NHANH

GIẢM NHANH BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỂU QUẢ BỀN VỮNG

STOMACH REFLUX ĐÁNH BAY BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG CỰC NHANH

GIẢM NHANH BUỒN NÔN, ĐẮNG MIỆNG

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỂU QUẢ BỀN VỮNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097