ĐAU THƯỢNG VỊ LÀ GÌ?

Đau thượng vị là tình trạng đau ở vùng trên rốn đến phía dưới mũi xương ức. Cơn đau có thể xuất hiện ở nhiều thời điểm khác nhau.

Cơn đau thường xuất hiện ở các khu vực:

– Từ thượng vị lan ra phía sau lưng.

– Đau ở thượng vị phía bên phải.

– Đau ở thượng vị phía bên trái.

Đau tại một vị trí nhất định hay lan ra xung quanh; đau dữ dội như dao đâm hoặc âm ỉ, dai dẳng tùy thuộc vào từng nguyên nhân. Dù ở mức độ nào thì đau thượng vị cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU THƯỢNG VỊ

– Nguyên nhân không do bệnh lý: Mang thai, dùng chất kích thích trong thời gian dài, ăn quá nhiều hoặc quá no…
– Nguyên nhân do bệnh lý: Trào ngược dạ dày, viêm dạ dày mạn tính, loét dạ dày, thủng dạ dày, giun chui ống mật…

Trong đó, trào ngược dạ dày là nguyên nhân phổ biến, chiếm tỷ lệ cao hơn cả nhưng rất dễ bị bỏ qua và việc chữa trị gặp nhiều khó khăn.

TẠI SAO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY GÂY ĐAU THƯỢNG VỊ?

Ở người bệnh trào ngược dạ dày, axit từ dạ dày thường xuyên bị trào ngược lên thực quản. Khi đó, dung dịch axit sẽ gây kích thích các đầu mút sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản. Lúc này, cơ quan cảm ứng đau sẽ đưa ra tín hiệu như đau ngực. Đây chính là triệu chứng đau thượng vị.

ĐAU THƯỢNG VỊ DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY – LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT?

Để phân biệt đau thượng vị do trào ngược dạ dày hay do những bệnh lý khác thì người bệnh cần chú ý tới khu vực bị đau, mức độ, tần suất đau và triệu chứng đi kèm.

Đau thượng vị do trào ngược dạ dày không phải là những cơn đau nhói ở 1 vị trí cố định mà cơn đau có xu hướng lan ra xung quanh. Cụ thể, người bệnh thường có cảm giác bị đè ép, đau thắt ở ngực. Sau đó, cơn đau xuyên ra sau lưng và hai cánh tay. Nhiều người đã nhầm lẫn đau thượng vị do trào ngược dạ dày với các bệnh lý tim mạch và bệnh phổi. Hoặc một số trường hợp bị đau ở lưng và cánh tay lại nghĩ do bệnh xương khớp.

Đau thượng vị cũng rất hay được người bệnh “tự kết luận” do viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, đối với người bị trào ngược dạ dày, ngoài đau thượng vị, họ còn có những triệu chứng điển hình của bệnh trào ngược như: ợ hơi, ợ chua, đầy chướng bụng, nóng rát cổ họng, tiết nhiều nước bọt, khan tiếng, viêm họng kéo dài…

Vậy làm thế nào thoát khỏi những cơn đau thượng vị do trào ngược dạ dày?

NHỮNG HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Không chỉ dừng lại ở sự khó chịu do những cơn đau thượng vị, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, trào ngược dạ dày có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thậm chí, ở giai đoạn nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm, người bệnh có thể bị ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng.

BẠN BỊ ĐAU THƯỢNG VỊ DAI DẲNG, CHỮA MÃI KHÔNG KHỎI?

Hãy để lại thông tin, chuyên gia tiêu hóa sẽ liên hệ giải đáp miễn phí giúp bạn sớm thoát khỏi trào ngược dạ dày!

ĐI TÌM CĂN NGUYÊN GÂY TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY ĐỂ SỚM HẾT ĐAU THƯỢNG VỊ

Một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người bị trào ngược mắc phải đó là chưa tìm ra và tác động chính xác nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. Các biện pháp mà họ áp dụng chỉ giúp giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, cứ ngỡ đã khỏi nhưng khi dừng thuốc thì bệnh lại quay về như xưa. Căn nguyên gây trào ngược là điều quan trọng nhất mà người bệnh cần tìm ra để có cách điều trị phù hợp.

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do “Can Vị bất hòa”– chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). Đây chính là nguyên nhân sâu sa bên trong gây trào ngược dạ dày mà ít ai ngờ tới. Bởi vậy, thay vì chỉ muốn cắt nhanh triệu chứng, người bị trào ngược cần tìm đến giải pháp giúp cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát.

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

STOMACH REFLUX – KHÔNG CÒN ĐAU THƯỢNG VỊ, CHẤM DỨT TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG ĐAU THƯỢNG VỊ HIỆU QUẢ

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

STOMACH REFLUX – KHÔNG CÒN ĐAU THƯỢNG VỊ, CHẤM DỨT TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG ĐAU THƯỢNG VỊ HIỆU QUẢ

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097