ĐẦY HƠI – CHƯỚNG BỤNG LÀ GÌ?

Chướng bụng đầy hơi là tình trạng khí (gas) bị tích tụ trong dạ dày và ruột làm cho bạn cảm thấy bị đầy bụng, tức bụng và trong một số trường hợp bụng có thể căng lên.

Tình trạng này thường xảy ra do bạn nuốt nhiều không khí trong khi ăn hoặc khí hình thành từ sự phân hủy của thực phẩm trong quá trình tiêu hóa. Bạn có thể gặp phải cảm giác này một hoặc nhiều lần trong ngày.

BIỂU HIỆN CỦA CHỨNG ĐẦY HƠI – CHƯỚNG BỤNG

Khi bị đầy hơi, chướng bụng, người bệnh sẽ thường có các triệu chứng:
– Cảm giác khó chịu ở bụng
– Đau thắt hoặc căng chướng bụng
– Xì hơi
– Sôi bụng….

Đôi khi, bạn có thể bị đau quặn thắt từng cơn kèm ói nếu nguyên nhân do sự tắc nghẽn ở ruột làm thức ăn và hơi bị ứ nhiều trong lòng ruột. Các triệu chứng này khiến người bệnh luôn “không được yên bụng”; cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ăn không ngon miệng….

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐẦY HƠI – CHƯỚNG BỤNG

– Ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học: Nạp quá nhiều chất đạm, đồ cay nóng; uống rượu bia, hút thuốc lá, thường xuyên căng thẳng…
– Tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau
– Tình trạng không dung nạp thực phẩm. Kháng insulin, thiếu men tiêu hóa, bao gồm cả tình trạng không dung nạp đường sữa…

Tuy nhiên, khi đầy chướng bụng diễn ra thường xuyên thì bạn cần cẩn trọng bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý. Và trào ngược dạ dày là “thủ phạm” quen thuộc cần nhắc tới đầu tiên.

ĐẦY HƠI – CHƯỚNG BỤNG KÉO DÀI VÌ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Đầy hơi, chướng bụng do trào ngược dạ dày không chỉ diễn ra trong 1-2 ngày mà có thể kéo dài từ tháng này qua tháng khác, từ năm này qua năm khác.

Tình trạng này diễn ra liên tục, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày kể cả lúc đói hay no. Ăn no rồi thấy đầy bụng, mãi không tiêu và chỉ muốn nôn hết ra cho đỡ khó chịu. Trong nhiều trường hợp, ngay cả lúc bụng trống rỗng, chưa ăn gì người bệnh đã cảm thấy đầy bụng, vô cùng khó chịu. Tình trạng này kéo dài liên tục cả ngày lẫn đêm khiến họ khó có được phút nào được yên ổn, thoải mái.

Nếu bị đầy hơi, chướng bụng có kèm theo một trong các triệu chứng như: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đắng miệng, buồn nôn, đau thượng vị, ho khi nằm, viêm họng… thì chắc chắn bạn đã mắc trào ngược dạ dày.

NHỮNG HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Đầy hơi, chướng bụng do trào ngược dạ dày không chỉ khiến người bệnh mất đi hứng thú trong việc ăn uống hàng ngày mà còn làm họ luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, không thể tập trung trong công việc…

Mong muốn sớm chấm dứt tình trạng này, người bệnh đã áp dụng đủ cách chữa trị, thay đổi chế độ ăn uống, điều chỉnh sinh hoạt… Nhưng triệu chứng chỉ đỡ được một thời gian rồi quay trở lại. Trào ngược thường xuyên tái phát, mức độ tổn thương nhiều hơn và người bệnh phải đối mặt với rất nhiều hậu quả nguy hiểm, làm suy giảm sức khỏe trầm trọng.

BẠN THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐẦY HƠI –CHƯỚNG BỤNG, KHÓ TIÊU, ĂN KHÔNG NGON MIỆNG?

Hãy để lại thông tin, chuyên gia tiêu hóa sẽ liên hệ giải đáp miễn phí giúp bạn sớm thoát khỏi trào ngược dạ dày!

XỬ LÝ CĂN NGUYÊN TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY ĐỂ SỚM HẾT ĐẦY HƠI – CHƯỚNG BỤNG

Khi trào ngược chưa được xử lý dứt điểm thì tình trạng đầy hơi, trướng bụng sẽ không thể kết thúc. Vậy nguyên nhân gây trào ngược dạ dày là gì?

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do “Can Vị bất hòa”– chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). Đây chính là nguyên nhân sâu sa bên trong gây trào ngược dạ dày mà ít ai ngờ tới

Bởi vậy, thay vì chỉ muốn cắt nhanh triệu chứng đầy trướng bụng, người bị trào ngược cần tìm đến giải pháp giúp cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát.

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

STOMACH REFLUX ĐÁNH BAY ĐẦY HƠI, CHƯỚNG BỤNG HIỆU QUẢ

GIẢM NHANH ĐẦY HƠI, CHƯỚNG BỤNG

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

STOMACH REFLUX ĐÁNH BAY ĐẦY HƠI, CHƯỚNG BỤNG HIỆU QUẢ

GIẢM NHANH ĐẦY HƠI, CHƯỚNG BỤNG

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097