HẮNG GIỌNG, KHAN TIẾNG LÀ GÌ?

Khan tiếng hay khản tiếng là tình trạng giọng nói bị thay đổi và người bệnh phải cố gắng để phát ra âm thanh.

Hắng giọng là hành động bình thường khi cảm thấy có vật gì mắc kẹt trong cổ họng nhưng khạc ra không được.

Nguyên nhân gây hắng giọng, khan tiếng

Khan tiếng, hắng giọng là triệu chứng mà hầu như ai cũng từng gặp phải khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm, viêm họng, viêm amidan… Có rất nhiều nguyên nhân gây khan tiếng, hắng giọng như tác động từ môi trường, đặc tính công việc…

Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và kéo dài thì người bệnh cần cẩn trọng. Bởi đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo về một số bệnh lý như: viêm thanh quản, trào ngược dạ dày, u nang và polyp ở dây thanh, viêm đường hô hấp… Trong đó, trào ngược dạ dày là nguyên nhân phổ biến mà ít ai ngờ tới.

HẮNG GIỌNG, KHAN TIẾNG – DẤU HIỆU TRÀO NGƯỢC ÂM THẦM ĐÃ LÂU

Bạn có biết, có tới 65% trường hợp trào ngược họng – thanh quản xuất hiện triệu chứng khàn tiếng. 35% trường hợp bị vướng mắc cổ họng.

Bệnh trào ngược họng – thanh quản rất dễ bị chẩn đoán nhầm sang các bệnh đường hô hấp, viêm amidan, viêm họng mạn tính… Nguyên nhân là do các triệu chứng ở người bệnh không điển hình cho tình trạng trào ngược. Tuy nhiên, quá trình trào ngược vẫn âm thầm diễn ra.

Axit từ dạ dày trào lên thực quản và đến họng, thanh quản gây nên những thương tổn. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ ngày càng tiến triển nặng kèm theo các triệu chứng như: buồn nôn, khó thở, nuốt nghẹn…

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY HỌNG – THANH QUẢN CÓ GÂY NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Khi axit dạ dày tấn công thực quản, họng, thanh quản thì sẽ gây kích ứng và làm tổn thương những cơ quan này. Theo thời gian, số lần trào ngược nhiều hơn, các tổn thương sẽ hình thành sẹo tại cổ họng, thanh quản.

Nếu không được kiểm soát, điều trị kịp thời, trào ngược họng thanh quản sẽ gây những tổn thương nghiêm trọng tới mô lót thực quản, thanh quản và cổ họng. Khi đó, người bệnh sẽ phải đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm như: viêm loét thực quản, viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn, ung thư vòm họng…

ĐI TÌM NGUYÊN NHÂN GÂY TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY HỌNG – THANH QUẢN

Một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người bị trào ngược mắc phải đó là chưa tìm ra và tác động chính xác nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. Các biện pháp mà họ áp dụng chỉ giúp giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, cứ ngỡ đã khỏi nhưng khi dừng thuốc thì bệnh lại quay về như xưa. Căn nguyên gây trào ngược là điều quan trọng nhất mà người bệnh cần tìm ra để có cách điều trị phù hợp.

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày là do “Can Vị bất hòa”– chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). Đây chính là nguyên nhân sâu sa bên trong gây trào ngược dạ dày mà ít ai ngờ tới. Bởi vậy, thay vì chỉ muốn cắt nhanh triệu chứng, người bị trào ngược cần tìm đến giải pháp giúp cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát.

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

STOMACH REFLUX – HẾT MỆT MỎI VÌ HẮNG GIỌNG, KHAN TIẾNG DO TRÀO NGƯỢC

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG HẮNG GIỌNG, KHAN TIẾNG

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG

STOMACH REFLUX – HẾT MỆT MỎI VÌ HẮNG GIỌNG, KHAN TIẾNG DO TRÀO NGƯỢC

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG HẮNG GIỌNG, KHAN TIẾNG

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097