Khó thở, hụt hơi đem đến cảm giác khó chịu như thế nào?

Dù không vận động mạnh thì bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc hít thở. Leo cầu thang trở thành nỗi sợ với bạn. Không bị hen suyễn nhưng bạn vẫn thấy khó thở, hụt hơi…

Tình trạng khó thở không theo từng cơn mà có thể kéo dài cả ngày. Bạn cố gắng hít thở thật sâu để lấy oxy nhưng cảm giác vẫn không đủ…

Nguyên nhân gây khó thở, hụt hơi

Thông thường, khi gặp triệu chứng khó thở, hụt hơi, nguyên nhân bạn thường nghĩ đến đầu tiên là hệ hô hấp đang gặp vấn đề. Các bệnh lý thường gặp là: viêm phổi, tràn khí màng phổi, bệnh tim mạch, suy tim…

Nhưng bạn có biết, hơn 45% bệnh nhân khi mắc trào ngược dạ dày gặp phải tình trạng khó thở, hụt hơi không?

TẠI SAO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY GÂY KHÓ THỞ, HỤT HƠI?

– Axit trong dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản nhiều lần, làm tổn thương tới niêm mạc thực quản. Đồng thời, tạo áp lực chèn ép lên cả khí quản, khiến hơi thở bị đứt quãng và xuất hiện triệu chứng khó thở.

– Khi xảy ra trào ngược, thức ăn có thể bị đẩy lên tới vòm họng. Đường thông khí có thể bị tắc, gây ra cảm giác khó thở, tức ngực.

– Axit trào ngược lên thực quản có thể gây viêm loét. Khi đó, hệ thống các dây thần kinh tại niêm mạc thực quản sẽ tác động đến các khối cơ vùng lồng ngực, tại đây xuất hiện phản xạ co rút, chèn ép trực tiếp lên đường thở, gây khó thở.

– Axit dạ dày trào lên thực quản, có khả năng xâm nhập cả vào phổi, làm tổn thương và gây sưng đường thở, dẫn tới khó thở.

Sự nguy hiểm của trào ngược dạ dày

Triệu chứng khó thở, hụt hơi là dấu hiệu cảnh báo bệnh trào ngược dạ dày đã trở nặng. Các tổn thương ở thực quản và cơ quan hô hấp nhiều hơn. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời, các biến chứng nghiêm trọng có thể sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào, thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng.

BẠN THƯỜNG XUYÊN BỊ KHÓ THỞ HỤT HƠI DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY?

Hãy để lại thông tin, chuyên gia tiêu hóa sẽ liên hệ giải đáp miễn phí giúp bạn sớm thoát khỏi trào ngược dạ dày!

CĂN NGUYÊN GÂY TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY LÀ GÌ?

Một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người bị trào ngược mắc phải đó là chưa tìm ra và tác động chính xác nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. Các biện pháp mà họ áp dụng chỉ giúp giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, cứ ngỡ đã khỏi nhưng khi dừng thuốc thì bệnh lại quay về như xưa. Căn nguyên gây trào ngược là điều quan trọng nhất mà người bệnh cần tìm ra để có cách điều trị phù hợp.

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do “Can Vị bất hòa”– chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). Đây chính là nguyên nhân sâu sa bên trong gây trào ngược dạ dày mà ít ai ngờ tới. Bởi vậy, thay vì chỉ muốn cắt nhanh triệu chứng, người bị trào ngược cần tìm đến giải pháp giúp cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát.

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

STOMACH REFLUX – KHÔNG CÒN NỖI LO KHÓ THỞ, HỤT HƠI VÌ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG KHÓ THỞ, HỤT HƠI

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

STOMACH REFLUX – KHÔNG CÒN NỖI LO KHÓ THỞ, HỤT HƠI VÌ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG KHÓ THỞ, HỤT HƠI

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097