ĐỊNH NGHĨA NUỐT NGHẸN

Nuốt nghẹn là cảm giác chẹn lại của thức ăn, nước uống trên đường từ miệng xuống dạ dày. Tùy theo mức độ, biểu hiện của nuốt nghẹn có thể chỉ là cảm giác nuốt vướng, khó nuốt hoặc không thể nuốt được.

Khi nhắc tới triệu chứng nuốt nghẹn thì hầu hết ai cũng đã gặp phải một vài lần trong lúc ăn uống hàng ngày. Và đó là hiện tượng rất bình thường! Tuy nhiên, khi nuốt nghẹn diễn ra với tần suất thường xuyên, ảnh hưởng trực tiếp đến ăn uống của bạn thì nó đã trở thành rắc rối cần giải quyết sớm.

NGUYÊN NHÂN GÂY NUỐT NGHẸN

Có rất nhiều nguyên nhân gây nuốt nghẹn như:
– Rối loạn chức năng co bóp của thực quản: Ăn uống vội vàng, nhai không kỹ, hoặc nuốt miếng to. Ăn thực phẩm có tính chất đặc, dai, dính… Hoặc do trạng thái tinh thần căng thẳng, uất ức hoặc tức giận trong khi ăn…
– Trào ngược dạ dày thực quản
– Bệnh Basedow, hội chứng cổ, bệnh lý thực quản…

Trong các nguyên nhân đó thì trào ngược dạ dày là “thủ phạm” vô cùng phổ biến mà ít ai ngờ tới. Đặc biệt, người bị trào ngược dạ dày lâu năm rất hay gặp tình trạng này.

NUỐT NGHẸN DO TRÀO NGƯỢC ẢNH HƯỞNG TỚI CUỘC SỐNG CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Ở mức độ nhẹ, chứng nuốt nghẹn do trào ngược dạ dày sẽ khiến bạn cảm thấy việc nuốt thức ăn hoặc chất lỏng từ miệng xuống đến dạ dày mất nhiều thời gian và công sức hơn bình thường. Nặng hơn, bạn sẽ cảm thấy nghẹn ứ ở cổ, như có vật gì chẹn ở cổ. Nuốt mãi mà thức ăn chưa xuống như bị mắc xương cá. Bạn phải dùng sức, cố gắng nuốt xuống mới đẩy được thức ăn qua và có cảm giác hơi đau khi nuốt. Trong một số trường hợp, thức ăn chưa trôi xuống hẳn thì đã tự trào lên như muốn nôn ra.

Nhu cầu ăn uống cơ bản cũng bị giảm đi vì khó nuốt. Bụng đói nhưng cũng không thể ăn thêm bởi cứ nghẹn ứ ở cổ… Tất cả đều khiến người bệnh thật mệt mỏi và cơ thể suy nhược theo thời gian.

TẠI SAO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY GÂY NUỐT NGHẸN?

Khi trào ngược dạ dày xảy ra, axit với đặc tính ăn mòn mạnh có cơ hội tiếp xúc và gây tổn thương niêm mạc thực quản, dẫn tới viêm loét thực quản. Trào ngược dạ dày càng thường xuyên thì tổn thương lại càng nặng thêm, vết loét cũng nhiều hơn.

Theo thời gian, các vết loét tại thực quản sẽ lành dần và để lại sẹo. Những vết sẹo trên niêm mạc thực quản càng nhiều sẽ khiến ống thực quản bị hẹp lại, gây khó nuốt. Đây chính là lý do vì sao người bệnh lâu năm đều dễ bị nuốt nghẹn, gặp khó khăn khi ăn uống.

Không chỉ nuốt nghẹn, người bệnh trào ngược dạ dày còn kèm theo các triệu chứng khác như: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, khó thở; ho khi nằm; đau thượng vị… Tất cả các triệu chứng này khiến người bệnh “mất ăn, mất ngủ”, khó có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

NHỮNG HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Nuốt nghẹn do trào ngược dạ dày không chỉ khiến người bệnh mất đi hứng thú trong việc ăn uống hàng ngày mà còn làm họ luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, không thể tập trung trong công việc…

Mong muốn sớm chấm dứt tình trạng này, người bệnh đã áp dụng đủ cách chữa trị, thay đổi chế độ ăn uống, điều chỉnh sinh hoạt… Nhưng triệu chứng chỉ đỡ được một thời gian rồi quay trở lại. Trào ngược thường xuyên tái phát, mức độ tổn thương nhiều hơn và người bệnh phải đối mặt với rất nhiều hậu quả nguy hiểm, làm suy giảm sức khỏe trầm trọng.

Muốn hết nuốt nghẹn, bạn cần trị dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày ngay hôm nay!

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

BẠN BỊ NUỐT NGHẸN, CHỮA MÃI KHÔNG KHỎI?

Hãy để lại thông tin, chuyên gia tiêu hóa sẽ liên hệ giải đáp miễn phí giúp bạn sớm thoát khỏi trào ngược dạ dày!

STOMACH REFLUX ĐÁNH BAY NUỐT NGHẸN CỰC NHANH

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG NUỐT NGHẸN HIỆU QUẢ

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

STOMACH REFLUX ĐÁNH BAY NUỐT  NGHẸN CỰC NHANH

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG NUỐT NGHẸN HIỆU QUẢ

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097