VIÊM HỌNG MẠN TÍNH LÀ GÌ?

Viêm họng mạn tính là tình trạng viêm ở họng có thời gian kéo dài trên một tuần. Bệnh viêm họng trở thành mạn tính là hậu quả của quá trình viêm họng cấp tính lặp lại nhiều lần hoặc không đáp ứng với các thuốc điều trị.

Nỗi khổ của người bị viêm họng mạn tính được thể hiện rõ nhất qua các triệu chứng mà họ phải chịu đựng hàng ngày. Đó là tình trạng đau họng, ho kéo dài; cảm giác nóng rát, ngứa, khô rồi thấy vướng ở họng, khó nuốt, khản tiếng; có thể kèm theo biểu hiện toàn thân như sốt, đau đầu và luôn mệt mỏi…

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM HỌNG MẠN TÍNH

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm họng mạn tính như đặc thù công việc phải nói nhiều; nhiễm trùng; khói bụi và các chất gây ô nhiễm không khí; trào ngược dạ dày, viêm xoang, viêm amidan mãn tính… Trong đó, trào ngược dạ dày là một trong những nguyên nhân phổ biến gây viêm họng mạn tính nhưng khó phát hiện nhất.

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY – THỦ PHẠM ÂM THẦM ÍT NGƯỜI NGỜ TỚI

Theo thống kê, có tới 70% người bệnh trào ngược dạ dày bị viêm họng và các vấn đề về cổ họng. Nhưng đa số người bệnh viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày lại rất ít khi nghĩ tới “thủ phạm” này.

Thực tế, có nhiều người bệnh đã điều trị tại các cơ sở chuyên khoa Tai mũi họng nhưng cũng không thể dứt bệnh, chỉ sau một thời gian là tái phát mà không rõ nguyên nhân tại sao dù đã kiêng khem hết mức. Nhưng khi có biểu hiện bệnh lý khác, đi thăm khám thì họ mới bất ngờ phát hiện ra nguyên nhân gây viêm họng mạn tính là do trào ngược dạ dày.

Đây cũng là lý do tại sao viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày ngày càng phổ biến nhưng lại không được phát hiện, xử lý kịp thời.

70% người bệnh trào ngược dạ dày bị viêm họng và các vấn đề về cổ họng

ĐỪNG NHẪM LẪN VIÊM HỌNG DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY VỚI VIÊM HỌNG THÔNG THƯỜNG

Bệnh viêm họng do trào ngược và viêm họng thông thường rất dễ nhầm lẫn với nhau. Nhưng bên cạnh các triệu chứng đặc trưng của viêm họng, người bệnh viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày sẽ xuất hiện kèm theo các triệu chứng như: đầy hơi, trướng bụng, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, đắng miệng, nóng rát cổ họng, nuốt nghẹn, ho kéo dài…

Tuy nhiên, nhiều trường hợp lại không hề có biểu hiện trào ngược hoặc đôi khi chỉ cảm thấy vướng ở họng, đau tức ngực, hay kèm theo bệnh lý đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản… Bởi vậy, việc nhận biết viêm họng mạn tính do trào ngược trở nên khó khăn hơn.

BẠN ĐANG BỊ VIÊM HỌNG KÉO DÀI DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Hãy để lại thông tin, chuyên gia tiêu hóa sẽ liên hệ giải đáp miễn phí giúp bạn sớm thoát khỏi trào ngược dạ dày!

TẠI SAO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY LẠI GÂY VIÊM HỌNG MẠN TÍNH?

Khi bị trào ngược dạ dày, dịch vị dạ dày bao gồm cả axit HCl, Pepsine, men tiêu hóa… trào ngược lên thực quản rồi đến họng. Pepsine sẽ phá hủy các chất nhầy bảo vệ lớp niêm mạc họng khá mỏng và nhạy cảm. Axit HCl, dịch mật cùng các chất khác sẽ tiếp xúc, “ăn mòn” và phá hủy niêm mạc họng.
Tình trạng này càng kéo dài thì mức độ tổn thương càng nặng, khó có thể hồi phục. Hậu quả là cổ họng bị phù nề và các virus, vi khuẩn dễ dàng tấn công, gây viêm họng. Axit tiếp tục trào ngược từ dạ dày lên thực quản, họng, thanh quản thì mức độ tổn thương càng nhiều và viêm họng liên tục tái phát, chuyển sang giai đoạn mạn tính.

NHỮNG HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Viêm họng kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi và suy giảm sức khỏe nhanh chóng. Đáng lo ngại hơn, khi tình trạng trào ngược tái phát và tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Hầu hết người bệnh viêm họng mạn tính đã áp dụng đủ cách, dùng các loại thuốc điều trị như thuốc kháng viêm, thuốc chống dị ứng… Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ giúp giảm triệu chứng mà chưa giải quyết được căn nguyên gây trào ngược nên không thể trị bệnh dứt điểm. Vậy căn nguyên gây trào ngược dạ dày là gì?

CĂN NGUYÊN GÂY TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

Một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người bị trào ngược mắc phải đó là chưa tìm ra và tác động chính xác nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. Các biện pháp mà họ áp dụng chỉ giúp giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, cứ ngỡ đã khỏi nhưng khi dừng thuốc thì bệnh lại quay về như xưa. Căn nguyên gây trào ngược là điều quan trọng nhất mà người bệnh cần tìm ra để có cách điều trị phù hợp.

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do “Can Vị bất hòa”– chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). Đây chính là nguyên nhân sâu sa bên trong gây trào ngược dạ dày mà ít ai ngờ tới. Bởi vậy, thay vì chỉ muốn cắt nhanh triệu chứng, người bị trào ngược cần tìm đến giải pháp giúp cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát.

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

STOMACH REFLUX – CHẤM DỨT VIÊM HỌNG KÉO DÀI DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

GIẢM DẦN VÀ HẾT VIÊM HỌNG DO TRÀO NGƯỢC

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG

STOMACH REFLUX – CHẤM DỨT VIÊM HỌNG KÉO DÀI DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

GIẢM DẦN VÀ HẾT VIÊM HỌNG DO TRÀO NGƯỢC

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097