Đầy bụng, khó tiêu là một trong những triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày thực quản mà hầu như ai mắc bệnh đều gặp phải. Vậy làm sao chấm dứt tình trạng đầy bụng, khó tiêu và ngăn chặn trào ngược dạ dày tái phát?

Đầy bụng, khó tiêu do trào ngược dạ dày gây ảnh hưởng như thế nào?

Đầy bụng, khó tiêu xuất hiện khi dạ dày chứa lượng khí nhiều hơn bình thường. Đây là hiện tượng rất dễ gặp khi bạn ăn thực phẩm khó tiêu, uống rượu bia,… Tuy nhiên, khi diễn ra thường xuyên thì bạn cần cẩn trọng bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý. Và trào ngược dạ dày là “thủ phạm” quen thuộc cần nhắc tới đầu tiên.

Đầy bụng, khó tiêu do trào ngược có thể đeo bám người bệnh từ ngày này sang ngày khác với tần suất liên tục, vào bất kỳ thời điểm nào. Lúc đói, người bệnh đã cảm thấy đầy bụng, không muốn ăn. Và sau khi ăn được vài miếng thì đã thấy no. Cảm giác đầy ứ lên tận cổ, không thể ăn thêm. 

Thậm chí, người bệnh còn cảm thấy buồn nôn và nôn tất cả những gì đã ăn. Những rắc rối ấy khiến họ không dám ăn, ăn không ngon, luôn cảm thấy không yên bụng.

Nếu bị đầy bụng, khó tiêu có kèm theo một trong các triệu chứng như: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau thượng vị, viêm họng… thì rất có thể bạn mắc trào ngược dạ dày. Và khi trào ngược chưa được xử lý dứt điểm thì tình trạng đầy bụng, khó tiêu sẽ không thể kết thúc.

Đầy bụng, khó tiêu do trào ngược ảnh hưởng như thế nào?

Tại sao trào ngược dạ dày gây đầy bụng, khó tiêu liên tục và hay tái phát?

Ở người bệnh trào ngược dạ dày, chức năng hệ tiêu hóa bị suy giảm. Quá trình tiêu hóa thực phẩm chậm lại, dẫn tới ứ trệ thức ăn trong dạ dày. Lúc này, theo cơ chế tự nhiên, dạ dày sẽ co bóp liên tục để nghiền trộn thức ăn khiến axit được sản xuất nhiều hơn để tiêu hóa thực phẩm.

Tuy nhiên, khi thức ăn bị ứ trệ lâu thì sẽ lên men và sinh khí nhiều hơn. Khí tích tụ nhiều trong dạ dày và ruột sẽ gây đầy hơi, khó tiêu. Tình trạng này khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi: ăn không ngon miệng, khó chịu, không thể tập trung trong công việc…

Mong muốn sớm chấm dứt tình trạng này, người bệnh đã áp dụng đủ cách chữa trị, thay đổi chế độ ăn uống, điều chỉnh sinh hoạt… Nhưng triệu chứng chỉ đỡ được một thời gian rồi quay trở lại. Vậy tại sao đầy hơi, khó tiêu hay tái phát? Tất cả là bởi họ vẫn chưa tìm ra và xử lý đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày.

benh-trao-nguoc

Trào ngược dạ dày tái phát liên tục gây đầy hơi, khó tiêu

Giải pháp cải thiện đầy hơi, khó tiêu do trào ngược dạ dày hiệu quả từ thảo dược

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày là do “Can Vị bất hòa”- chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). 

Đây chính là căn nguyên gây trào ngược mà ít người hiểu rõ. Do đó, thay vì tìm cách giảm nhanh triệu chứng đầy hơi, khó tiêu thì người bệnh cần tìm giải pháp giúp phục hồi và cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ trào ngược dạ dày từ căn nguyên.

Hiểu rõ căn nguyên gây trào ngược dạ dày, bài thuốc cổ phương Bình Can An Vị đã ra đời. Bài thuốc có thành phần gồm những thảo dược quý như: Hoài sơn, Bình vôi, Mộc hương…

Bình Can An Vị hỗ trợ giảm triệu chứng trào ngược dạ dày và hỗ trợ phục hồi thương tổn chức năng Can (gan) và Vị (dạ dày) để giúp Can Vị hòa hợp. Khi chứng Can Vị bất hòa được xử lý thì trào ngược sẽ sớm cải thiện. Với cơ chế toàn diện, bài thuốc đã giúp rất nhiều người thoát khỏi nỗi lo về trào ngược dạ dày. 

Cải thiện đầy bụng, khó tiêu do trào ngược dạ dày với Stomach Reflux

Ngày nay, với công nghệ sản xuất hiện đại, bài thuốc Bình Can An Vị đã được hoàn thiện, bào chế dưới dạng viên uống tiện lợi trong sản phẩm Stomach Reflux

Để cải thiện tình trạng đầy hơi, khó tiêu, bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm thảo dược Stomach Reflux , người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt: Ăn thực phẩm dễ tiêu, hạn chế ăn đồ cay nóng, không uống rượu bia, không hút thuốc lá…

Nếu bạn đang lo lắng tìm cách trị bệnh trào ngược hiệu quả, hãy nhanh tay gọi tới tổng đài 1800.0097 (miễn cước gọi) để được chuyên gia tư vấn giải pháp tốt nhất!

Hotline 1800.0097