HO KHI NẰM, KÉO DÀI DAI DẲNG

Ho là một phản xạ phổ biến giúp làm sạch cổ họng hoặc để tống dị vật ra ngoài. Tuy nhiên, khi tình trạng ho dai dẳng, kéo dài trên 8 tuần thì cần cẩn trọng vì có thể do nguyên nhân bệnh lý.

Bạn muốn nằm xuống để nghỉ ngơi nhưng rồi lại phải bật dậy vì ho. Đặc biệt là vào ban đêm, khiến bạn không thể ngủ ngon giấc, thậm chí là thức trắng đêm vì những cơn ho. Tất cả khiến bạn ngày càng mệt mỏi, khó chịu…

MỆT MỎI KHÔNG DỨT VÌ CỨ NẰM LÀ HO

Mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kéo dài

Stress

Stress

Cáu gắt liên tục

Cáu gắt liên tục

giảm hiệu quả công việc

giảm hiệu quả công việc

MỆT MỎI KHÔNG DỨT VÌ CỨ NẰM LÀ HO

Mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kéo dài

Stress

Stress

Cáu gắt liên tục

Cáu gắt liên tục

giảm hiệu quả công việc

giảm hiệu quả công việc

TẠI SAO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY LẠI GÂY HO KHI NẰM?

Để giải thích tại sao trào ngược dạ dày gây ho khi nằm, chúng ta cần căn cứ vào 2 cơ chế sau đây:

– Ho là phản xạ của cơ thể nhằm bảo vệ đường thở khi có sự gia tăng axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản.

– Khi axit dịch vị trào ngược lên và ra khỏi thực quản thì những giọt nhỏ axit dạ dày rơi vào cổ họng nên kích thích ho. Đây chính là trào ngược dạ dày họng thanh quản.

Cơn ho do trào ngược dạ dày thường diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng khi người bệnh vừa thức dậy. Nguyên nhân là khi ngủ, cơ thể chúng ta ở vị trí nằm. Lúc này, dạ dày sẽ nằm ngang cùng thực quản, tạo thành một đường thẳng, rất thuận lợi cho tình trạng trào ngược dạ dày xuất hiện.

NGUYÊN NHÂN GÂY HO KHI NẰM

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ho kéo dài. Đó là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm mũi dị ứng, viêm phổi mạn tính, hen phế quản… Đặc biệt, trào ngược dạ dày là “thủ phạm” khá phổ biến nhưng lại rất dễ bị bỏ qua.

Trong nhiều trường hợp, người bệnh bị ho kéo dài triền miên từ năm này sang năm khác mà vẫn tái phát, không thể trị dứt điểm. Chỉ đến khi họ thăm khám cẩn thận, nội soi dạ dày thì mới phát hiện ra mình đã bị trào ngược dạ dày từ rất lâu.

25% trường hợp ho kéo dài là do trào ngược dạ dày.

NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Rõ ràng, ho về đêm là hậu quả trực tiếp từ những đợt axit trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Tuy nhiên, việc chữa trị dứt điểm lại rất khó.

Nhiều người đã chạy ngược chạy xuôi, uống đủ loại thuốc nhưng các triệu chứng chỉ giảm trong một thời gian rồi lại tái phát. Ho ngày càng nhiều hơn, càng thêm mệt mỏi. Nghiêm trọng hơn, bệnh trào ngược dạ dày khi bước sang giai đoạn nặng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm thanh quản, viêm phổi, ung thư thanh quản…

Khi các phương pháp chữa trị chưa xử lý được căn nguyên gây trào ngược dạ dày thì tình trạng ho sẽ không thể chấm dứt.Vậy nguyên nhân gây trào ngược dạ dày là gì?

ĐI TÌM CĂN NGUYÊN GÂY TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Một trong những sai lầm phổ biến mà rất nhiều người bị trào ngược mắc phải đó là chưa tìm ra và tác động chính xác nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. Các biện pháp mà họ áp dụng chỉ giúp giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, cứ ngỡ đã khỏi nhưng khi dừng thuốc thì bệnh lại quay về như xưa. Căn nguyên gây trào ngược là điều quan trọng nhất mà người bệnh cần tìm ra để có cách điều trị phù hợp.

Theo Đông y, nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do “Can Vị bất hòa”– chức năng gan (Can) và dạ dày (Vị) không hòa hợp, dẫn đến Can uất – Vị yếu gây ra một loạt chứng trạng gọi là “chứng khí nghịch” (trào ngược dạ dày thực quản). Đây chính là nguyên nhân sâu sa bên trong gây trào ngược dạ dày mà ít ai ngờ tới. Bởi vậy, thay vì chỉ muốn cắt nhanh triệu chứng, người bị trào ngược cần tìm đến giải pháp giúp cân bằng chức năng giữa Can – Vị để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát.

BẠN ĐANG BỊ HO KÉO DÀI, LIÊN TỤC VÌ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY?

Hãy để lại thông tin, chuyên gia tiêu hóa sẽ liên hệ giải đáp miễn phí giúp bạn sớm thoát khỏi trào ngược dạ dày!

BÌNH CAN AN VỊ – BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TỪ CĂN NGUYÊN

Bình Can An Vị là bài thuốc cổ phương quý hiếm lâu đời tác động đúng căn nguyên gây trào ngược dạ dày là chứng Can Vị bất hòa. Bài thuốc có cơ chế toàn diện với 5 tác động ưu việt, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị trào ngược dạ dày.

Đó là không chỉ loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh mà còn giúp phục hồi các tổn thương tại Can và Vị. Đồng thời, giúp cân bằng chức năng sinh lý của 2 cơ quan này, tạo sự hòa hợp giữa Can và Vị. Khi chức năng của Can và Vị trở lại trạng thái sinh lý vốn có thì bệnh trào ngược dạ dày sẽ không cánh mà bay, không lo tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện này mà bài thuốc Bình Can An Vị đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày trong nhiều năm qua.

CƠ CHẾ TOÀN DIỆN CỦA BÀI THUỐC BÌNH CAN AN VỊ

STOMACH REFLUX – KHÔNG CÒN NHỮNG CƠN HO DAI DẲNG VÌ TRÀO NGƯỢC

CẢI THIỆN HO KÉO DÀI VÌ TRÀO NGƯỢC

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG

STOMACH REFLUX – KHÔNG CÒN NHỮNG CƠN HO DAI DẲNG VÌ TRÀO NGƯỢC

CẢI THIỆN HO KÉO DÀI VÌ TRÀO NGƯỢC

THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC AN TOÀN

NGĂN CHẶN TÁI PHÁT, HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG

5 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN SỬ DỤNG STOMACH REFLUX NGAY HÔM NAY

Hotline 1800.0097